Lý thuyết của thiên tài Einstein chứng minh linh hồn có thật?

Thứ tư - 18/01/2023 09:49
Nhiều tài liệu của các nền văn minh cổ đại như Hy Lạp, Ai Cập... có đề cập đến linh hồn.
Lý thuyết của thiên tài Einstein chứng minh linh hồn có thật?

 

     Theo đó, người xưa tin vào sự tồn tại của thế giới bên kia – nơi linh hồn sẽ đến sau khi qua đời. Không những vậy, lịch sử hiện đại cũng ghi nhận nhiều chuyên gia, nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu nhằm chứng minh linh hồn có thật hay không.

     Tuy nhiên, việc nghiên cứu về linh hồn không hề dễ dàng bởi hiện tượng bí ẩn này khó quan sát, theo dõi và xác thực. Những trường hợp tuyên bố hồn ma đã gây ra một số hiện tượng bí ẩn như cánh cửa tự đóng – mở, chìa khóa biến mất, các vùng lạnh bất thường trong phòng... Một số trường hợp kể rằng đã nhìn thấy và trò chuyện với linh hồn người thân đã khuất. Các hồn ma thường xuất hiện và biến mất một cách đột ngột, bí ẩn nên không dễ giải thích.

     Một số người tin rằng, hồn ma có thật và viện dẫn Định luật bảo toàn năng lượng của Einstein để chứng minh. Theo Định luật bảo toàn năng lượng của Einstein, năng lượng không tự sinh ra hay mất đi mà chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, hay truyền từ vật này sang vật khác. Dựa trên điều đó, nhiều người tin rằng, sau khi một người qua đời, năng lượng cơ thể đi vào môi trường dưới dạng nhiệt lượng. Trong khi đó, xác thịt chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể động vật ăn thịt hoặc vi sinh vật. Điều này giải thích vì sao năng lượng của con người sau khi chết không được các dụng cụ của thợ săn ma hoặc thiết bị nghiên cứu đặc biệt của giới khoa học phát hiện.

     Tuy nhiên, quan điểm này không được giới khoa học đồng tình. Bởi lẽ, đến nay, họ vẫn chưa tìm được bất cứ bằng chứng khoa học nào để chứng minh linh hồn có thật hay không. Nhiều người hy vọng, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học – công nghệ, chúng ta sẽ sớm giải mã được bí ẩn này.

Tác giả bài viết: (Sưu tầm)

 Từ khóa: Linh hồn

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây