Trải nghiệm thật lòng

Chủ nhật - 13/11/2022 20:46
Xin chào tất cả mọi người, cháu tên là Hoàng Thị Thu, 26 tuổi, học viên lớp Cấp 1&2 của lớp Trường Sinh học khóa học từ ngày 07 đến 12-11-2022 tại Viện Nghiên cứu và Thực hành Khoa học Dưỡng sinh (Chi nhánh Bùi Trám, Lương Sơn, Hòa Bình).

 

Cháu có một khoảng thời gian trầm cảm sau sinh kéo dài, rất nhiều lần đòi tự tử và hậu covid, nên cháu mắc chứng mất trí nhớ tạm thời, khó tập trung. Trước đây, cháu là nhân viên y tế, từng là điều dưỡng viên ở khoa Chấn thương chi dưới, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), nên thật lòng mà nói ban đầu cháu đến với môn học trong tâm thế không tin tưởng rằng chỉ ngồi thiền mà chữa được bệnh. Mới học 2 ngày đầu, thật sự cháu muốn bỏ học, nhưng nhờ các cô chú động viên cháu đã cố gắng học hết chương trình học 6 ngày. Trong quá trình học, cháu trải nghiệm những hiệu quả rõ rệt xuất hiện trên cơ thể, nên hiện tại cháu hoàn toàn bị thuyết phục bởi môn học này.

 

Kết quả sau 6 ngày học cháu ghi nhận vài điều như sau, nếu có điều gì chưa phải, cháu mong các cô chú bỏ qua:

 

Về tính khí: Chỉ mấy ngày học thôi, cháu cảm nhận thấy mình bớt nóng nảy, bớt cáu gắt với nhân viên qua điện thoại, kiềm chế được cơn nóng giận của bản thân.

 

Về sức khoẻ: Sau buổi học thứ 4 sang buổi học thứ 5 là ngày cháu cảm thấy khó chịu nhất, cháu bị đau bụng rất nhiều mặc dù ngày nào cũng ăn thức ăn như nhau. Cháu bị sốt nhưng lại rét run, rét và đau nhức đến phát khóc, cháu được chú Giảng huấn trợ lực, và lại có duyên được trợ giúp luân xa từ thầy Mai, nên hiệu quả cháu nhận thấy ngay lập tức là không còn các biểu hiện ốm đau, mệt mỏi. Cháu cảm thấy thực sự rất bất ngờ vì những thay đổi tích cực ấy.

 

Về ăn uống: Từ ngày đầu vào học đến ngày cuối lớp, cháu ăn ít dần ít dần nhưng vẫn không hề cảm thấy đói, không hề mệt mỏi, mặc dù ăn uống ở đây thật đạm bạc. Cháu nghĩ rằng, năng lượng bây giờ trong người cháu không chỉ đến từ thức ăn hàng ngày nữa.

 

Về tinh thần giấc ngủ: Cháu vui vẻ hơn, suy nghĩ tích cực hơn, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Và đặc biệt, cháu không còn giật mình khi ngủ và không gặp ác mộng nữa.

 

Tất cả các điều trên hoàn toàn là trải nghiệm thật lòng của cháu trong suốt khóa học 6 ngày. Có thể do cháu còn trẻ, cơ thể còn non, nên cảm nhận thấy rõ ràng hơn các bác lớn tuổi. Ở đây, cháu thấy 90% là bệnh nhân ung thư, có cả những trường hợp di căn, bệnh đã trở nặng đến mức bệnh viện trả về. Nhưng cháu thấy họ đã sống vui sống khỏe, có người sau cả 15 – 20 năm tự tập luyện đẩy lùi dứt điểm ung thư. Cháu nghĩ rằng, học viên mới cần có niềm tin vào bản thân và kiên trì tập luyện thì chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tích cực hơn nữa.

 

Tổng kết lại, cháu xin cảm ơn các chú, các bác, các cô đã hướng dẫn tận tình và hỗ trợ cháu trong suốt tuần học tập vừa qua. Kết thúc khóa học về nhà, cháu sẽ cố gắng tập luyện để cải thiện sức khỏe bản thân, và có thể giúp đỡ cho người thân của mình.

 

Bùi Trám, ngày 12-11-2022.

Tác giả bài viết: HOÀNG THỊ THU (Hà Nội)

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Cuongvu

    Mong em về nhà quyết tâm luyện tập! Đi học mới chỉ là bước khởi đầu, như là gieo hạt giống xuống thôi. Mình phải thường xuyên chăm sóc, tưới tắm thì hạt giống mới cho quả ngọt được. Quãng đường sẽ có gian truân nhưng sẽ luôn luôn có người giúp đỡ em nhé!

     Cuongvu  Cuongvu.tp@gmail.com  15/11/2022 13:51
Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây