Tôi sẽ tập luyện đến hơi thở cuối cùng

Thứ tư - 31/07/2019 05:12
Tôi bị chứng viêm xoang, viêm họng hạt mãn, sỏi thận, viên đa khớp và đau khớp do gút. Bệnh tật kéo dài nhiều năm dai dẳng nhưng không giải quyết dứt điểm được.

 

       Tháng 12 năm 2016 tôi theo học môn Dưỡng sinh Trường Sinh học ở Vũng Tàu. Về nhà ngày nào tôi cũng tập đều đặn 3 lần, mỗi lần trên 60 phút. Sau 4 tháng tập luyện bệnh tình thuyên giảm chừng 40% sau đó bớt dần và khỏe mạnh. Sau hơn một năm tập luyện thì bệnh tình trong người cơ bản đã được giải quyết xong. Mặc dù trước đây tôi đã chạy chữa cả Đông y và Tây y mà cũng không khỏi bệnh.

       Thời gian tiếp cập với môn học chưa nhiều, nhưng tôi đã thấy được khá nhiều tấm gương cao đẹp của các môn sinh đi trước. Họ làm việc tự nguyện, không có thù lao, không mảy may đòi hỏi bất kỳ một thứ quyền lợi gì cho bản thân. Tôi cảm kích vô cùng những cô chú đi trước, những gia đình đã cho mượn mặt bằng để mở lớp học, những người hy sinh cả nhà và đất để mở câu lạc bộ,... Và, rất nhiều, rất nhiều người đã bỏ thời gian vàng ngọc của mình để tới CLB hỗ trợ năng lượng cho hàng trăm lượt học viên mới như tôi. Các vị giảng huấn và các cô chú phụ lớp là những người đầy tâm huyết, có tấm lòng hy sinh cao cả, tất cả vì người bệnh thân yêu.

       Cảm kích trước tấm lòng của quý vị, tôi sẽ quyết tâm tập luyện đến hơi thở cuối cùng. Xin được có đôi lời cám ơn tất cả các vị giảng huấn và anh chị em tình nguyện viên, hướng dẫn viên Trường Sinh học Vũng Tàu đã cho tôi được hưởng những tháng ngày hạnh phúc cuối đời.

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐINH VĂN ĐỘ (Long An, Long Thành, Đồng Nai)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây