Như tiếp thêm sức mạnh

Thứ sáu - 17/06/2022 05:11
Ngay lúc này đây, trong khi các học viên đang ngồi thiền ở lớp, thì tôi lại bâng quơ nhớ về những kỷ niệm “đóng đô” ở Vũng Tàu trong một tuần qua.
Như tiếp thêm sức mạnh

 

       Phải nói rằng tôi thực sự có duyênkhi biết đến khóa học thiền ở CLB Rạch Dừa nhờ sự giới thiệu của người thân. Vì lý do sức khỏe không ổn lắm và muốn lắng nghe cơ thể mình, tôi từ Sài Gòn đã tìm đến với CLB. Khi đến nơi, tôi được các cô chú trong lớp thiền đón tiếp rất tận tình và chu đáo, đã vậy còn được tài trợ chỗ ở và sinh hoạt miễn phí.

       Khóa học thứ 45 bắt đầu ngay sau đó, lúc 5 giờ chiều.Ngoài số học viên mới như tôi, còn có khá đông học viên cấp cao hơn đến tham dự và hỗ trợ lớp học. Sau khi được vị giảng huấn giới thiệuphần lý thuyết về môn học, chúng tôi được khai mở luân xa và bắt đầu thực hành bài tập đầu tiên với 35 phút ngồi thiền.

       Chỉ hơn nửa tiếng đồng hồ tưởng chừng là thời gian ngắn ngủi, nhưng nó không hề đơn giản chút nào, khi chân tôi bắt đầu bị tê ở khoảng những phút thứ hai mươi. Nó tê cứng và đau nhức khiến tôi không thể không cựa quậy và tưởng chừng như muốn bỏ cuộc, bỏ cuộc ngay cho xong. Có những người bị bệnh nặng hơn còn thê thảm hơn. Nhưng ngay lúc đó giọng chú giảng huấn cứ vang vẳng bên tai: “Cố lên! Ngồi yên không nhúc nhích, thả lỏng người, không được gồng!” và “Cố lên! Hãy vượt qua chính mình! Không được từ bỏ”. Những lời động viên, cổ vũ này đã tạo động lực và tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi vượt qua những giây cuối cùng của phút thứ 35 một cách ngoạn mục. Những lần ngồi sau đó thời gian cứ tăng dần lên, những lúc bị tê chân tôi lại nhớ đến câu nói động viên ấy, và cứ thế vượt qua nó. Sau 6 ngày học tập và rèn luyện, từ 35 phút chúng tôi đã ngồi được 60 phút mỗi lần, có một số người còn ngồi được lâu hơn. Phải nói rằng đó là một k tích của riêng tôi.

       Một điều đặc biệt tôi học được ở khóa học này, đây là môn dưỡng sinh ứng dụng Thiền tập. Người rèn luyện tốt, không những tự đẩy lui được bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho chính mình mà còn có thể “chuyển năng lượng” hỗ trợ được cho những người khác. Năng lượng có tính thông tin, do đó nó có thể truyền từ cơ thể người này qua người khác giúp họ nâng cao sức khỏe. Trong quá trình ngồi thiền, chúng tôi được hỗ trợ năng lượng từ các học viên cấp cao hơn, chính vì thế mà chúng tôi ngồi tập hiệu quả hơn. Có những người bị bệnh nặng cũng tìm đến với CLB để được hỗ trợ.

       Hầu hết các đối tượng tới lớp học đều mang trong mình ít nhiều bệnh từ nhẹ đến nặng, có người mắc bệnh hiểm nghèo. Thậm chí tôi còn gặp đưc cả những gương mặt đã từnglên báo” tự vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo của họ nhờ chuyên tâm luyện tập phương pháp thiền này. Tôi nhận thấy tất cả họ đều có chung một đặc điểm: họ có niềm tin vào môn học, sự quyết tâm chiến thắng bệnh tật và tình yêu thương giữa con người với con người.

       Yêu thương giúp đỡ là thế nhưng với họ ngay cả hai từ “Cảm ơn” họ cũng không nhận. Họ bảo rằng chỉ cần chúng tôi chăm chỉ tu tập và chiến thắng được bệnh tật, đạt được thành quả là niềm hạnh phúc đối với họ rồi. Đây mới chính là tình yêu thương thực sự, một tình yêu thương không vụ lợi. Riêng đối với tôi, tôi xem các cô chú ấy là những người đang tiên phong thực hiện sứ mệnh thiêng liêng theo lời Bác Hồ dạy: Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ.

       Trên đây là cảm nhận của tôi sau một tuần theo học Khóa 45 ở CLB Thiền Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, thành phố Vũng Tàu. Nếu bạn muốn tìm kiếm phương pháp tự chữa bệnh, nâng cao sức khỏe mà không cần dùng thuốc và lắng nghe cơ thể mình, hãy đến với Thiền, bạn nhé!

       Đến lúc rồi, ngồi thiền thôi nào!

Tác giả bài viết: TRẦN NGỌC BÍCH TRÂM (Huế)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây