Mong tất cả đều an bình

Thứ năm - 02/06/2022 05:35

Mong tất cả đều an bình

Nguyên trước đây, trong một chuyến về thăm quê tại Đà Nẵng, tôi bị tai biến mạch máu não phải vào nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Chỉnh hình một thời gian khá dài. Nào là vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu và các phương pháp trị liệu khác và cũng uống nhiều loại thuốc tân dược do các bác sỹ chăm sóc kê toa cho dùng, nhưng một thời gian khá lâu sau khi xuất viện tôi cũng chỉ đi được những bước chân khập khễnh, không vững vàng.

 

        Nguyên trước đây, trong một chuyến về thăm quê tại Đà Nẵng, tôi bị tai biến mạch máu não phải vào nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Chỉnh hình một thời gian khá dài. Nào là vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu và các phương pháp trị liệu khác và cũng uống nhiều loại thuốc tân dược do các bác sỹ chăm sóc kê toa cho dùng, nhưng một thời gian khá lâu sau khi xuất viện tôi cũng chỉ đi được những bước chân khập khễnh, không vững vàng.
          Kế đến, tôi vào TP Hồ Chí Minh chữa trị tại Bệnh viện Y dược học dân tộc. Một thời gian dài tôi được các bác sỹ ở đây tận tình chăm sóc chữa trị qua đủ các phương tiện Đông y, Tây y hiện đại nhất hiện nay. Hơn một tháng điều trị tôi cảm thấy vẫn không khá hơn. Phán quyết cuối cùng của bác sỹ điều trị tại bệnh viện này là: “Thầy bị xơ vữa mạch máu hai chân. Bệnh này theo y khoa hiện nay là chưa có thuốc chữa. Thầy có ở lại đây lâu thêm cũng không có ích lợi chi cho thầy,…”. Thế là tôi phải xuất viện.
          Qua một thời gian "chạy đó, chạy đây" để tìm phương cách chữa bệnh cho mình, ai bày phương cách nào tôi cũng theo cả. Nhưng đến cuối cùng thì đâu cũng vào đấy mà bệnh vẫn chưa bớt.
          Một buổi chiều đẹp trời tôi được chú Phúc giới thiệu đi tìm gặp chú Bảy Hạnh. Xem bệnh cho tôi rồi, chú Bảy nói rất tự tin: Theo bệnh này ở đâu thì chú không biết, chứ ở đây thì thuộc loại bệnh nhẹ. Thế là từ đó tôi theo chú Bảy và cùng bà con đi học Trường Sinh học để tự chữa bệnh cho mình và giúp cho người. Qua thời gian được hướng dẫn cách tập luyện tự chữa bệnh cho mình không tốn tiền bạc hay thuốc thang gì và về nhà chịu khó tập luyện đến nay bệnh tình của tôi đã tự giải quyết được trên 70% và có cơ may sẽ lành hẳn.
          Thật là một hạnh phúc cho tôi một thầy chùa đã gặp và được làm môn sinh Trường Sinh học. Tôi đã thực hiện được một số kết quả bất ngờ và khả quan là lúc mới học xong lớp Nâng cao Bậc 2 đã trực tiếp "làm bệnh" cho gần 10 chú tiểu ở trong chùa được an lành.
 

 
          Đức Khổng Từ đã nói: "Nhân tri bất tín bất tri kỳ khả giả", nghĩa là: Người không có niềm tin thì không đạt được kết quả. Khả dĩ có những người học rồi bỏ nửa chừng và chia tay với môn học này là do: "Cầm vàng không giữ vàng rơi / Học rồi không giữ uổng thời công phu".
          Với ước mong trong một tương lai rất gần đây tôi sẽ về Đà Nẵng và hy sinh một ngôi nhà để thành lập nơi chữa bệnh cho tất cả bà con nhân dân tại quê hương xứ sở của tôi. Vì tôi biết chính quyền địa phương nơi đây đã cho phép thành lập Trung tâm Trường Sinh học, hoạt động theo giấy phép của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng. Tôi mong muốn môn học này ngày càng phát triển rộng khắp để giúp đỡ cho người dân có bệnh không phải tốn tiền thuốc, tiền bác sỹ. Vì tất cả những người “làm bệnh” trong môn học này đều có tinh thần hy sinh rất cao cả, không hề nhận bất cứ một đồng xu cắc bạc lao phí nào, kể cả lời cám ơn.
          Chúng tôi xin kính dâng lên Chư Phật, Chư Tổ lòng biết ơn vô hạn, vì tôi nghĩ rằng: Tổ ở đây chắc chắn là một vị Phật hóa thân để cứu giúp nhân loại. Để báo ơn Chư Phật, báo ơn Chư Tổ, chúng ta nên phát tâm làm tất cả các điều lành thiện như: phóng sanh, bố thí, cúng dường, cứu giúp mọi người trong lúc khó khăn, hoạn nạn và noi gương tất cả những người "làm bệnh" đã giúp chúng ta lành bệnh với lòng từ bi vô hạn.
          Chúng tôi xin tri ân Cô Ba Ni Sư Diệu Lộc đã trải qua biết bao cay đắng, đứng mũi chịu sào để cho Trường Sinh học nơi đây sống còn và mãi mãi phát triển về sau, đem lợi ích cho chúng sanh.
          Chúng tôi ghi nhớ cô Phương ở Xuyên Mộc, chú Bảy Hạnh ở Vũng Tàu và tất cả anh chị em đồng môn “làm bệnh” giúp người bằng tất cả tấm lòng quý kính vô cùng. Xin cầu chúc tất cả an bình sống mãi trong ngôi nhà khoa học vĩ đại – Trường Sinh học.
          Để kính dâng lên Chư Phật, Chư Tổ, cùng tất cả quý ngài ơn trên lòng kính ngưỡng vô bờ bến bằng lời kinh nguyện cầu:
               Trầm hương đốt xông ngát mười phương
               Nguyện nguyện kính Đức Nghiêm Từ vô lượng
               Cầu cầu xin chứng tâm thành chúng con
               Vầng vầng khói kết mây lành cúng dường
               Đạo nhiệm mầu đã lan truyền nơi cùng nơi
               Nhờ chân lý chúng sanh đều thoát luân hồi
               Đồng quy kính quỳ dưới đài sen
               Dâng hoa thơm tinh khiết màu thắm tươi cành
               Đài quang minh xem huy hoàng trang nghiêm
               Ơn mười phương điều ngự hào quang an lành
               Nhìn đạo uyển chuyển soi khắp cùng quần sanh
               Phật đạo đồng hành cùng nhau tu tinh tấn mau viên thành.
                         Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
                         Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
                         Nam Mô Bổn Sư Đasira Narada.

Tác giả bài viết: Đại đức THÍCH CHƠN PHÚC (Chùa Phổ Quang, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu)

Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 30 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 30 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây