Hoàn cảnh khó khăn nào tôi cũng tập

Thứ bảy - 25/03/2023 05:46
Tôi nhận thấy, mình kiên trì tu luyện để cho cái Tâm được trong sạch, cái Thân được mạnh khỏe, mình sẽ trung thành với môn Trường Sinh học này và đặt niềm tin tuyệt đối. Bệnh bớt nhiều, tâm thanh thản, người vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ tốt, tinh thần lạc quan phấn khởi, tôi tin tưởng vô cùng. Tôi xác định chắc chắn một điều là sẽ tập luyện theo môn Trường Sinh học suốt cả quãng đời còn lại để cho thân khỏe, tâm trong, nếu có ra đi cũng thành thản. Dù hoàn cảnh nào tôi cũng theo bám môn học đến hết cả cuộc đời.

          Năm nay tôi đã ngoài bảy mươi tuổi rồi. Từ ngày về nghỉ hưu sức khỏe tôi kém đi nhiều, bệnh tật liên miên. Những chứng bệnh của tuổi già thường xuyên quấy rầy, ăn không ngon, ngủ không yên, thật đau khổ và phiền phức. Hơn chục năm tôi đau bệnh do bị viêm phế quản gây ho dẫn đến tràn dịch màng phổi, huyết áp lên xuống thất thường gây đau đầu mệt mỏi khó chịu, lại đau sống lưng và tê tay chân do bị thoái hóa cột sống. Thuốc thang thì tôi cũng đã chạy chữa đủ loại, đủ liều nhưng vẫn không xoay chuyển nổi tình thế, bệnh bớt được ít ngày rồi đâu hoàn đấy.
          Tháng 4 năm 2010 tôi theo môn Trường Sinh học để ngồi Thiền tự trị bệnh, ngày nào tôi cũng ngồi tập Thiền 3 lần, mỗi lần ngồi tập ít nhất là một tiếng đồng hồ và cũng có nhiều lần tôi ngồi vượt hơn lên đến một tiếng rưỡi. Càng tập tôi càng thấy bệnh tình giảm thấy rõ, được hơn một năm thì thấy cột sống ổn định, không đau đớn khó chịu. Còn huyết áp thì luôn ổn định ít khi tăng đột ngột và hết hẳn chứng đau đầu. Bệnh ho đã đỡ được trên 90%, tôi đi bệnh viện chuyên khoa xét nghiệm thì họ kết luận là phổi bình thường, màng phổi không có dịch, phế quản đã lành.
          Tôi nhận thấy, mình kiên trì tu luyện để cho cái Tâm được trong sạch, cái Thân được mạnh khỏe, mình sẽ trung thành với môn Trường Sinh học này và đặt niềm tin tuyệt đối. Bệnh bớt nhiều, tâm thanh thản, người vui khỏe, ăn ngon miệng, ngủ tốt, tinh thần lạc quan phấn khởi, tôi tin tưởng vô cùng. Tôi xác định chắc chắn một điều là sẽ tập luyện theo môn Trường Sinh học suốt cả quãng đời còn lại để cho thân khỏe, tâm trong, nếu có ra đi cũng thanh thản. Dù hoàn cảnh nào tôi cũng theo bám môn học đến hết cả cuộc đời.

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐOÀN THỊ HƯỜNG (Yên Xuân, Lê Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 107 trong 26 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 26 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây