Cuộc đời này thật đáng sống

Thứ sáu - 09/06/2017 05:10
Tôi vô cùng biết ơn môn Trường Sinh học, biết ơn những người đồng môn đi trước đã hết lòng giúp đỡ tôi, giúp đỡ mọi người qua cơn hoạn nạn, đồng cam cộng khổ nắm tay nhau bước vào con đường luyện rèn để có được tấm thân khỏe mạnh, tâm hồn trong sáng.
Cuộc đời này thật đáng sống

       

       Tôi là một thương binh hạng 3/4. Trong chiến tranh bị nhiều vết thương, sức khỏe yếu, nên tôi phải nghỉ hưu sớm. Sau đó, do bệnh tật tôi phải phẫu thuật 3 lần. Năm 2010, tôi bị tai biến mạch máu não nên sức khỏe càng giảm sút hơn. Có năm, tôi phải nằm viện 6 – 7 tháng, thuốc uống nhiều như cơm bữa, tinh thần sa sút, chán nản. Tôi được các bác sĩ và người thân động viên, tham gia tập luyện nhiều môn thể dục dưỡng sinh nhưng sức khỏe cải thiện không được là bao.

       Tháng 11 năm 2015 tôi may mắn gặp cơ duyên đến được với với lớp Dưỡng sinh Trường Sinh học ở Hà Tĩnh và tập luyện từ đó tới nay. Qua một tuần học tập, tôi được chia sẻ về lý thuyết, được hướng dẫn tập luyện ngồi thiền thu năng lượng và được khai mở luân xa. Về nhà, tôi cố gắng thực hành đúng theo hướng dẫn đã học trên lớp, có sự giúp đỡ của anh chị em đồng môn đi trước. Chỉ sau 6 tháng luyện tập miệt mài, tôi đã thu được một số kết quả khả quan, sức khỏe được cải thiện thấy rõ và điều quan trọng là tinh thần thoải mái, cuộc sống vui vẻ hơn. Thế rồi cơ duyên lại đến, tôi đủ tiêu chuẩn và được học lớp Cấp 3. Càng tập luyện tôi càng thấy kết quả thu được rất tốt cho sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần.

       Từ ngày học và tập luyện Dưỡng sinh Trường Sinh học đến nay tôi không phải nằm viện ngày nào nữa. Thỉnh thoảng chỉ đi khám định kỳ và kết quả các chỉ số y khoa đều nằm ở ngưỡng cho phép. Trước đây, ngày nào tôi cũng phải uống cả trăm ngàn đồng tiền thuốc, từ ngày theo học và tập luyện môn này tôi không cần dùng đến viên thuốc nào, vì thế cũng chẳng tốn đồng bạc nào. Đáng lưu ý hơn là nhờ tập luyện thiền mà tôi có tinh thần thoải mái, phấn chấn, vui vẻ hơn xưa. Trong quan hệ xã hội, tôi thích làm những việc từ thiện hơn, thích giao lưu cùng bè bạn đồng môn để có điều kiện giúp đỡ lẫn nhau,... Và, tôi cảm nhận thấy yêu cuộc sống này hơn, cuộc đời này thật đáng sống.

       Tôi nguyện sẽ cố gắng tập luyện tốt hơn, cố gắng tham gia giúp đỡ mọi người noi gương các vị đồng môn đi trước và xứng đáng là hội viên CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Hà Tĩnh.

Tác giả bài viết: Môn sinh UÔNG XUÂN LÝ (Anh hùng LLVTND, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh. ĐT: 0943.935.898)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây