Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương sơ kết 4 năm hoạt động

Thứ tư - 10/08/2016 08:25

Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương sơ kết 4 năm hoạt động

Sáng hôm qua 09-8-2016, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Bình Dương, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm hoạt động (2013 – 2016).

       Sáng hôm qua 09-8-2016, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Bình Dương, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm hoạt động (2013 – 2016). Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Bình Dương – người đã hết lòng tâm huyết, nâng đỡ và cho ra đời Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương; Các ông Nguyễn Quang Tuyến, đương kim Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Bình Dương, cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thể thao các huyện thị. Ông Trần Văn Mai, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương tuyên bố khai mạc hội nghị; ông Nguyễn Như Học, Phó Giám đốc trình bày báo cáo Sơ kết hoạt động của Trung tâm 4 năm qua.
 
 
Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương tuyên bố khai mạc hội nghị.
 
       Trước thực trạng hiện nay, sức khỏe người dân đang chịu tác động từ nhiều nguyên nhân khác nhau, thực tế cho thấy sự quá tải ngày càng cao của các trung tâm, cơ sở y tế trong cả nước. Nhận thức rõ điều này, Đảng và Chính quyền các cấp đã và đang có nhiều nỗ lực nhằm từng bước chăm lo phục hồi và nâng cao sức khỏe người dân từ nhiều cách tiếp cận khác nhau, cả trên lĩnh vực y tế cũng như các phương pháp dưỡng sinh. Xuất phát từ bản chất tốt đẹp cũng như giá trị hữu dụng của bộ môn Trường Sinh học Dưỡng sinh, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương trong 4 năm qua đã nhận được sự quan tâm và theo học của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Người học với tâm ý mong muốn được nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật đúng như tinh thần, tôn chỉ và mục đích hoạt động của môn Trường Sinh học.
       Tuy còn nhiều khó khăn nhất định, song đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên không những nhiệt tình, giàu kinh nghiệm mà còn đầy ắp tình yêu thương con người đúng với truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dân khi tham gia học tập, điều này được thể hiện qua con số học viên theo học qua từng khóa học. Số học viên khóa sau thường đông hơn khóa trước, cụ thể số học viên năm thứ 3 gấp 3 lần năm trước. Với kết quả của việc học tập, nhiều người dân gửi trọn niềm tin là sẽ có sức khỏe tốt khi tham gia luyện tập bởi sự hiệu nghiệm kỳ diệu của phương pháp Trường Sinh học Dưỡng sinh.
       Tại Hội nghị, các đại biểu đã mạnh dạn đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề bức bách nhằm mở rộng, nâng cao phạm vi hoạt động và bàn bạc, nhất trí một số vấn đề như: Thống nhất việc mượn nhà dân làm cơ sở học và luyện tập; Phát triển thêm các Câu lạc bộ, Chi nhánh,… để người dân có nhiều tụ điểm để học và tập. Tiếp tục đề xuất Sở Khoa học & Công nghệ rà soát danh mục ngành nghề Khoa học & Công nghệ đang hoạt động để cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm trong công tác quản lý và báo cáo các đề tài khoa học.
 

Tác giả bài viết: KỲ NAM (Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây