Quảng Nam: Thành lập CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Đại Lộc

Thứ ba - 10/05/2016 09:52

Quảng Nam: Thành lập CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Đại Lộc

Chiều ngày 09-5-2016, tại Thị trấn Ái Nghĩa, Hội Đông Y huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học trực thuộc Hội.

       Chiều ngày 09-5-2016, tại Thị trấn Ái Nghĩa, Hội Đông Y huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học trực thuộc Hội. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Đông Y huyện Đại Lộc, các thành viên trong Ban Chủ nhiệm và Đại diện CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng.


Ban Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Đại Lộc ra mắt.
 
       Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Xuân Chiến, Chủ tịch Hội Đông y huyện Đại Lộc, nêu rõ: Tôi rất vui mừng được vinh dự trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học, trực thuộc Hội Đông Y huyện Đại Lộc. Tôi là một thầy thuốc, một lương y của huyện nhà. Trước đây, qua những bệnh nhân đến chữa bệnh, tôi được nghe thông tin về môn Dưỡng sinh Trường Sinh học này. Chính tôi đã để tâm tiếp cận, rồi biết được những kết quả lành bệnh và tôi đã giới thiệu một số bệnh nhân đến với Dưỡng sinh Trường Sinh học. Đặc biệt, có vài người mắc bệnh nan y, như: U xơ – bệnh của phụ nữ. Bệnh này đối với Đông Y là hơi khó chữa, nhưng sau đó những bệnh nhân này đã khỏi hẳn, nhờ môn học này. Từ đó, tôi và một số anh chị em đứng ra cùng vận động chính quyền cho phép, mời Giảng huấn về để mở các lớp học Dưỡng sinh Trường Sinh học tại địa phương. Các lớp học được tổ chức tại Đại Lộc rất đông học viên tới học, từ 300 cho đến 500 người mỗi đợt. Từ đó, tạo ra một phong trào luyện tập Dưỡng sinh Trường Sinh học sôi nổi tại quê nhà. Góp phần bé nhỏ vào việc ổn định an sinh xã hội. Do vậy, dù tôi không phải là môn sinh, nhưng tôi tự cho mình là người đã có cơ duyên rất lớn đối với môn học này. Tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất, để cho CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học hoạt động và phát triển.
       Ông Mai Văn Giã, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, chân thành cám ơn cá nhân ông Phạm Xuân Chiến, chủ tịch và tập thể Ban Thường vụ Hội Đông Y về quá trình giúp đỡ trước đây cũng như đã có nhiệt tâm ra Quyết định để thành lập CLB hiện nay. Trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng Ban Chủ nhiệm và các môn sinh sẽ cùng nhau đoàn kết, quyết tâm đưa môn học đi vào ổn định và phát triển, để phục vụ tốt cho việc luyện tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe, từng bước đẩy lùi bệnh tật trong cộng đồng.
       Được biết, Đại Lộc là nơi đã từng được xem như “cái nôi” của môn Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Quảng Nam và miền Trung. Tại đây, đã có từ 6 đến 7 ngàn người theo học, đa số học viên đều có kết quả cao. Nhưng do những biến cố thăng trầm trong thực tiễn cuộc sống, đến nay phong trào luyện tập tại đây trở nên đìu hiu so với các địa phương khác. Hy vọng rằng, với việc chính thức lần đầu tiên thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học trực thuộc Hội Đông Y huyện Đại Lộc, dần dần sẽ quy tụ đầy đủ những môn sinh có năng lực, nhiều tâm huyết. Trong một ngày không xa, phong trào luyện tập Dưỡng sinh Trường Sinh học tại huyện Đại Lộc lại rộn ràng, sôi nổi, bền vững.
 

Tác giả bài viết: LÊ CÁT

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Lê Tấn Cường

    Tôi rất đồng thuận với CLB Trường Sinh học Đại Lộc. Vì địa phương này có duyên với Trường Sinh học từ trước, nên bây giờ dù có những lúc thăng trầm với thời mạt pháp, nhưng Đại Lộc vẫn là địa phương đi đầu trong phong trào học Trường Sinh học trong tỉnh Quảng Nam. Một lần nữa, xin chúc mừng CLB Trường Sinh học Đại Lộc.

     Lê Tấn Cường  letancuom58@gmal.com  19/08/2016 08:59

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây